Ảnh Đẹp Thiên Nhiên : Những Hình Ảnh Cầu Vòng Tự Nhiên Đẹp Mê Hồn

0

Dưới đây là những địa điểm du lịch thu hút khách du lịch bởi những màu sắc kỳ lạ, đẹp lung linh nhưng những chiếc cầu vồng thật vậy. Cùng chiêm ngưỡng những kiệt tác của thiên nhiên dưới đây nhé. Những Hình Ảnh Cầu Vòng Tự Nhiên Đẹp Mê Hồn

Những Hình Ảnh Cầu Vòng Tự Nhiên Đẹp Mê Hồn

Núi cầu vồng – Trung Quốc:  Bạn hãy tưởng tượng về những ngọn núi được trang trí bằng những sọc kẻ màu sắc như những viên kẹo và mọi người chìm đắm vào cảnh quan bao la của thiên nhiên. Trên thế giới có một nơi tồn tại như vậy ở tỉnh Cam Túc, phía tây bắc Trung Quốc. Những ngọn núi này là kết quả của quá trình kiến tạo đồ đá và quặng khoáng sản trong 24 triệu năm giờ đây chúng ta lại có dịp được ngắm nhìn những hình ảnh đẹp lạ mặt này.

Những Hình Ảnh Cầu Vòng Tự Nhiên Đẹp Mê Hồn

Những ngọn đồi được sơn màu (Painted Hills) – Oregon:  Những ngọn đồi ấn tượng này thuộc Công viên quốc gia John Day Fossil Beds, thị trấn Portland, được coi là một bảo tàng tự nhiên của thời đại địa chất. Cảnh quan ngoạn mục nơi đây được hình thành bởi nhiều núi lửa phun trào và sự biến đổi khí hậu cực đoan khoảng 35 triệu năm trước

Những Hình Ảnh Cầu Vòng Tự Nhiên Đẹp Mê Hồn

Sau một thời gian, khí hậu thực vật tươi tốt trở nên khô cằn hơn. Tro, đất sét, khoáng chất và thực vật mục nát, tất cả trộn lẫn vào đất, tạo thành những vệt màu như vàng, đen, đỏ, thậm chí có cả màu tím và màu xanh. Ở đây, màu sắc thay đổi theo độ ẩm của không khí, và cảnh tượng trở nên sống động nhất vào chiều muộn.Những Hình Ảnh Cầu Vòng Tự Nhiên Đẹp Mê Hồn

Miệng núi lửa Dallol – Ethiopia:  Trong ngôn ngữ của người Afar, Dallol có nghĩa là bị phân hủy. Bởi vậy, nó làm mọi người có cảm giác rằng miệng núi Dallol của Ethiopia vẫn đang hoạt động hơn là đã tắt thực sự. Nguyên nhân là do sự pha trộn của nước ngầm – mắc ma, lưu huỳnh, oxit sắt, muối và các khoáng sản khác đã tạo ra màu xanh sống động và màu vàng neon, hình thành một trong những cầu vồng tự nhiên xa xôi, hoang sơ nhất trên thế giới.

Những Hình Ảnh Cầu Vòng Tự Nhiên Đẹp Mê Hồn

Dallol nằm gần biên giới Eritrea ở một khu vực đã bị đóng cửa với người nước ngoài đến năm 2001. Thậm chí, ngày nay mọi người phải thật sự cẩn thận khi đi du lịch tới địa điểm này bởi sự căng thẳng biên giới và nạn bắt cóc có thể xảy ra bất cứ lúc nào tại đây. Bởi vậy, mỗi năm chỉ có vài trăm du khách đến chiêm ngưỡng cảnh quan hùng vĩ này. Bên cạnh đó, sự nguy hiểm của địa hình mong manh, các loại khí độc hại cộng với nhiệt độ trung bình ở đây lên tới trên 30°C cũng làm giảm sức hút của địa điểm này.

Những Hình Ảnh Cầu Vòng Tự Nhiên Đẹp Mê Hồn

“Ánh sáng trong đêm” – Iceland:  Hiện tượng cực quang, hay còn gọi là Aurora Borealis là một dải quang phổ đầy đủ màu sắc, từ hồng sáng, đỏ, xanh lá cây, tới màu vàng, xanh nước biển và màu tím, xuất hiện tại bán đảo Reykjanes ở Iceland. Các chùm tia sáng nhảy múa trên bầu trời đêm là kết quả của hoạt động va chạm của các hạt, tạo thành các dòng suối, gợn sóng, hay các vòng cung trên đường chân trời. Mặc dù một loạt các nghiên cứu khoa học về sự xuất hiện của các chùm ánh sáng này, tuy nhiên đến nay, nó vẫn được coi là một hiện tượng bí ẩn chưa thể giải thích được.

Những Hình Ảnh Cầu Vòng Tự Nhiên Đẹp Mê Hồn

“Mùa xuân cuối cùng” ở Wyoming:  Grand Prismatic, là cái tên được đặt theo màu sắc rực rỡ của nó, là suối nước nóng lớn nhất tại Mỹ – với đường kính lên tới 113m. Những dải quang phổ màu dao động từ màu xanh sang màu đỏ trầm là sản phẩm của hàng nghìn đá ưa nhiệt, hoặc vi sinh vật vi khuẩn, đặc biệt phát triển mạnh trong nước nóng. Nhiệt độ khác nhau đã xác định màu sắc, và màu xanh ở giữa là kết quả của nhiệt độ cực đoan mà lá vi khẩn vô trùng. Bởi vây, Grand Prismatic là một trong những suối màu ở Yellowstone và thu hút hàng triệu du khách mỗi năm.

hình ảnh đẹp hình ảnh thiên nhiên Những Hình Ảnh Cầu Vòng Tự Nhiên Đẹp Mê Hồn

Share.
loading...