10 thực phẩm nên tránh để giảm cân trước Tết

0

Tết đến, chúng ta lại tràn ngập trong thịt mỡ dưa hành cùng hàng tá loại bia và nước ngọt khiến cho nỗ lực giảm cân sẽ bị kìm hãm. Vì thế. giảm cân trước Tết là điều tất yếu. Dưới đây là 10 loại thực phẩm nên tránh hoặc hạn chế để có thể giảm cân chào đón Tết nhé!

1. Nước giải khát

Nếu bạn là người thường xuyên uống nước giải khát, kể cả những loại nước giải khát dung cho người   "ăn kiêng". Những loại nước này sẽ làm giảm tỷ lệ trao đổi chất trong cơ thể vì lượng đường và chất carbonate trong nước giải khát có thể ảnh hưởng đến tốc độ trao đổi chất của bạn và ảnh hưởng không tốt đến quá trình giảm cân. Thậm chí thức uống "ăn kiêng" cũng có hại.

2. Thực phẩm đông lạnh

Một số người không có thời gian để mua nguyên liệu tươi sống nên họ thường xuyên sử dụng những thực phẩm đông lạnh như:  rau đông lạnh, trái cây và thậm chí các loại bột đông lạnh hiện có, với mục đích tiết kiệm thời gian giành cho việc nấu nướng. Những bữa ăn với thực phẩm đông lạnh có chứa một số chất hoá học có thể làm giảm tỷ lệ trao đổi chất của bạn.

3. Rượu

Uống rượu, bia cũng có thể gây nguy hiểm cho sức khoẻ của bạn cả về sinh lý cũng như tâm lý. Bởi vì chúng có thể gây ra tổn thương cơ thể và dẫn đến nghiện. Vì vậy, uống rượu thường xuyên có thể gây ảnh hưởng rất xấu đến cơ thể. Các chất độc trong chúng gây ra chậm tốc độ trao đổi chất và ảnh hường xấu đến quá trình giảm cân an toàn.

 4. Thực phẩm có hàm lượng protein thấp

Protein là một trong những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, đặc biệt nếu bạn đang cố gắng thực hiện chế độ giảm cân. Bởi vì protein giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giúp cơ bắp trong cơ thể trở nên rắn chắc. Vì vậy, nếu bạn không hấp thụ  đủ hàm lượng rau, sữa, thịt nạc, trứng, vv, cũng có thể làm chậm sự trao đổi chất trong cơ thể bạn.

5. Thức ăn nhạt

Theo một số nghiên cứu, việc thêm gia vị như tiêu, đinh hương, vv, trong bữa ăn giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa tự nhiên trong cơ thể và đẩy nhanh tốc độ quá trình giảm cân. Vì vậy, những người thích chế độ ăn uống hoàn toàn nhạt nhẽo, không có gia vị nhiều cũng có thể gặp vấn đề về tốc độ trao đổi chất chậm.

6. Lúa mì

 Mặc dù lúa mì được coi là thực phẩm có ích cho sức khỏe hơn so với gạo trắng. Nhưng việc hấp thụ quá nhiều thực phẩm có nguồn gốc từ lúa mì cũng có thể làm chậm quá trình chuyển hóa trong cơ thể và giảm hiệu quả quá trình giảm cân. Bởi vì trong lúa mì có chứa gluten, một trong những thành phần chính chịu trách nhiệm làm chậm sự trao đổi chất  và cũng là một trong các nguyên nhân gây ra hàng loạt các bệnh khác.

7. Thực phẩm nhiều đường

 Ăn nhiều kẹo, sôcôla vv, cũng có thể  gây ra quá trị chậm trao đổi chất cơ thể, vì những thực phẩm này có chứa một hàm lượng đường cao. Hàm lượng đường trong máu cao cũng có thể làm chậm tốc độ trao đổi chất  và giảm hiệu quả quá trình giảm cân. Ngoài ra còn còn gây ra các biến chứng về sức khoẻ khác.

8. Cơm trắng

Cơm trắng là thực phẩm chính và nhiều người trong chúng ta ăn nó thường xuyên mỗi mày. Tuy nhiên, Chúng không phải là một lựa chọn hoàn toàn tốt cho sức khỏe bởi vì gạo trắng chứa tinh bột tinh chế, nó cũng có thể gây ra chậm tốc độ trao đổi chất và dẫn đến tăng cân. Chuyển sang ăn  gạo lứt là một lựa chọn lành mạnh cho quá trình giảm cân hiệu quả của bạn.

9. Dầu thực vật

Hầu hết các hộ gia đình đều sử dụng dầu thực vật để chế biến thực phẩm hàng ngày, chủ yếu là dầu thực vật tinh chế. Loại dầu này chứa một số axit béo có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và có thể làm chậm sự trao đổi chất, ngoài ra chúng còn làm tăng hàm lượng cholesterol trong cơ thể của bạn.

10. Thịt bò

Ăn thịt bò thường xuyên, kể cả ăn với số lượng nhiều hay ít cũng có hại cho sức khoẻ và sự trao đổi chất trong cơ thể bạn vì thịt bò có hàm lượng chất béo rất cao và những chất béo này có thể gây ảnh hưởng đáng kể cho quá trình  trao đổi chất trong cơ thể bạn.

Share.
loading...