4 loại thực phẩm giảm cân tốt nhờ no lâu

0

Lúc bụng đói, không chịu được cơn đói là một trong những nguyên nhân thất bại khi ăn kiêng giảm cân an toàn. 4 loại thực phẩm dưới đây được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng cho những người ăn kiêng giảm cân nhờ lượng dinh dưỡng phong phú giúp no lâu mà không chứa nhiều chất béo.

1. Hạt chia
Hạt chia có khả năng hấp thụ một lượng nước gấp 10 lần kích thước của chúng. Điều này có nghĩa là nếu uống hạt chia thì khi vào dạ dày, chúng sẽ giải phóng lượng nước đã hấp thụ, giúp người uống cảm thấy no lâu.
Hạt chia còn rất giàu chất đạm và xơ. Một muỗng canh hạt chia có 2 gram protein và 4 grarm chất xơ. Đây là hai loại dưỡng chất giúp cơ thể cảm thấy no lâu.

2. Đậu
Tất cả các loại đậu, từ đậu đen, đậu xanh, đậu lăng hay đến những loại đậu ít được biết đến như đậu garbanzo, đều chứa rất nhiều protein và chất xơ. Cũng như hạt chia, sự hiện diện của hai dưỡng chất này khiến người ăn cảm thấy no lâu.

3. Các loại quả mọng
Các loại quả mọng phổ biến nhất có thể kể đến là mâm xôi, dâu tây và việt quất. Tất cả chúng đều rất giàu chất xơ. Một chén quả mâm xôi chứa đến 8 gram chất xơ. Người giảm cân có thể thử bổ sung loại trái cây này vào bữa sáng.

4. Táo
Táo không những giàu chất xơ, giúp người ăn no lâu mà còn chứa pectin, một dạng chất xơ hòa tan giúp ngăn ngừa sự tích tụ cholesterol ở mạch máu, làm giảm nguy cơ bệnh tim. Tuy nhiên, mọi người cần ăn luôn cả vỏ táo vì phần lớn chất xơ có lợi lại nằm trong vỏ táo.

Share.
loading...