Cách giảm cân an toàn và tự nhiên cho chị em đang nuôi con bằng sữa mẹ

0

Bất kì bà mẹ bỉm sữa nào sau khi sinh đều mong muốn mau chóng lấy lại vóc dáng sau sinh mổ. Tuy nhiên nếu không biết cách mà áp dụng bừa bãi sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của mình. Dưới dây là những cách giúp các mẹ có thể giảm cân sau sinh hiệu quả và an toàn.

 

 

Không như nhưng bạn trẻ trong việc giảm cân, giảm cân sau sinh hiệu quả cho các bà mẹ cần đảm bảo việc chăm sóc con trẻ thật tốt.

 

Giai đoạn này các mẹ bỉm sữa vẫn còn cho con bú nên những mẹo giảm cân cấp tốc sẽ gây ra những ảnh hưởng cho nguồn sữa là thức ăn chủ yếu của trẻ sơ sinh. Do vậy cần tuyệt đối không áp dụng những cách giảm cân nhanh nhé.

 

Để nguồn dinh dưỡng của con vẫn đảm bào mà vẫn có thể giảm cân sau sinh hiệu quả thì các mẹ bỉm sữa hãy ghi nhớ những điều này.

 

Nên ăn rau xanh trước khi vào bữa chính

 

Việc ăn rau là cần thiết để giúp bạn giảm cân, tuy nhiên việc ăn rau xanh sau bữa ăn lại làm giảm đi hiệu quả giảm cân. Bạn nên ăn rau xanh trước bữa ăn chính, chất xơ trong ráu sẽ giúp bạn cảm thấy no nhanh hơn và giảm lượng thức ăn tiêu thụ lại.

 

Việc bỏ bữa là cách giảm cân không ít các mẹ lựa chọn nhưng nó gây tổn hại sức khỏe, gây mệt mỏi, việc nhịn ăn sẽ làm chậm trao đổi chất, đến khi bạn ăn bình thường thì sẽ lập tức tăng cân trở lại.

 

Để giảm cân sau sinh vẫn nhiều sữa các mẹ nên ăn đầy đủ

 

Đó là chưa kể đến nguồn sữa của trẻ nghèo dinh dưỡng và gây hiện tượng thiếu sữa hoăc mất sữa nữa.

 

 

Thay vì bỏ bữa, các bà mẹ có thể lựa chọn thực phẩm phù hợp giúp giảm calo mà không gây hại tới sức khỏe. Tốt nhất nên ăn no vào buổi sáng, ăn vừa vào buổi trưa và ăn nhẹ vào buổi tối.

 

Việc mong muốn giảm cân sau sinh hiệu quả khiến nhiều mẹ tìm tới thuốc giảm cân. Tuy nhiên việc này lại có thể khiến các mẹ gặp vấn đề khi mua tại các nguồn không đảm bảo. Do vậy hãy tham khảo kĩ nguồn gốc trước khi mua nhé.

 

Ngoài ra cũng cần chú ý là dùng thuốc giảm cân phải ngoài 6 tháng sau sinh để đảm bảo an toàn cho con trẻ vì nó có thể ảnh hưởng tới nguồn sữa đấy.

 

Tập luyện thể dục nhẹ

 

Tập yoga giảm cân sau sinh cũng là một phương pháp tốt.

 

 

Để có vóc dáng thon thả sau khi sinh thì bạn cần phải có một vài bài tập thể dục như là các bài tập

 

Yoga giảm cân sau sinh hoặc các bài tập Gym giảm cân sau sinh nhẹ để giảm béo đều được. Giúp các mẹ xua tan mệt mỏi vì chăm con và mang lại cảm giác thư giãn, thoải mái.

Share.
loading...