Giảm cân sau sinh cần phải nhớ những điểm này

0

Giảm cân sau sinh là một hành trình gian nan vất vả nhưng nếu biết cách thì việc giảm mỡ sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Muốn phát huy giảm cân tối đa, nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn sau sinh bạn nên lưu ý những điều này.

 

1. Xác định mục tiêu giảm cân trong bao lâu?

 

Đặt ra mục tiêu giảm cân sau sinh sẽ giúp bạn dễ dàng đạt được kết quả như mong muốn hơn so với những người không xác định cụ thể. Trước khi tiến hành giảm cân chị em xác định ngay mình cần giảm bao nhiêu kg và trong vòng bao lâu nhé!

 

 

2. Chọn đúng cách giảm cân

 

Có nhiều phương pháp giảm cân sau sinh khác nhau nhưng hãy nhớ rằng chìa khóa vàng để đốt cháy mỡ thành công chính là áp dụng thực đơn ăn uống kết hợp rèn luyện thể dục thể thao. Tốt nhất nên cân bằng lại chế độ ăn uống vừa đủ chất, không ăn quá nhiều, không ăn sau 8h tối. Tuy nhiên, sau sinh cơ thể người mẹ chưa thực sự bình phục hoàn toàn nên bạn cần cân nhắc lựa chọn cách giảm cân phù hợp tránh tổn hại tới sức khỏe. Đặc biệt giai đoạn đang cho con bú thì mẹ bỉm sữa không nên dùng thuốc giảm cân, tránh ảnh hưởng tới chất lượng sữa và sức khỏe của trẻ.

 

 

Mỗi biện pháp giảm cân béo phì dư thừa cân nặng đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Vì vậy trước khi lựa chọn bất kì cách giảm cân nào nên cân nhắc lựa chọn cẩn thận, tránh chọn sai gây tổn hại tới sức khỏe nhé!

 

3. Bỏ ngay suy nghĩ mỡ ở đâu chỉ tập ở đó

 

“Giảm mỡ bụng chỉ tập bụng” là hoàn toàn sai nhé, suy nghĩ này khiến rất nhiều mẹ sau sinh giảm cân không thành công. Bởi nếu chỉ tập ở một vị trí cố định trên cơ thể thì hiệu quả giảm cân sau sinh sẽ không đạt được như ý muốn.

 

 

Giảm mỡ là cả một quá trình nên cần có kế hoạch hợp lý, nghiêm túc phối hợp tập các các bộ phận trên cơ thể. Sau sinh nếu muốn giảm mỡ bụng nhanh hãy sử dụng các bài tập tác động toàn bộ tới cơ thể để tiêu mỡ nhanh hơn nhé!

 

4. Tranh thủ tập giảm cân ở 3 tháng đầu tiên

 

Giảm cân sau sinh muốn phát huy hiệu quả tốt thì đừng chờ sau khi cai sữa cho con mới bắt đầu giảm nhé. Thời điểm lấy lại vóc dáng và giảm cân nhanh nhất sau khi sinh là 3 tháng đầu sau sinh. Giai đoạn cho con bú cũng làm mẹ tiêu hao một phần năng lượng mỡ dự trữ, nếu kết hợp với chế độ ăn uống phù hợp và tập luyện đúng cách sẽ giúp giảm mỡ nhanh hơn đấy các bạn nhé!

 

 

5. Kiên trì trong suốt quá trình giảm cân

 

Muốn giảm cân sau sinh hiệu quả đúng cách các mẹ nên đưa ra kỷ luật nghiêm túc trong suốt quá trình tập luyện. Thực tế có nhiều bà mẹ muốn giảm cân nhưng lại tập luyện không thường xuyên, không đưa ra được quyết tâm nên hiệu quả giảm cân thường không đạt được.

 

 

6. Đừng gò bó vào 1 chế độ ăn kiêng

 

Công thức ăn kiêng là một trong những bí quyết giảm cân cần xác định đầu tiên dành cho các bà mẹ bỉm sữa. Tuy nhiên muốn có thực đơn ăn kiêng đúng cách bạn không nên thực hiện duy nhất 1 chế độ ăn kiêng. Nếu ăn uống không hợp lý cân nặng không giảm mà còn ảnh hưởng tới chất lượng sữa và sức khỏe của mẹ.

 

Lời khuyên: hãy phân loại thực đơn giảm cân cụ thể, nhóm thực phẩm nào nên ăn và nên hạn chế. Từ đó sẽ cân bằng thực đơn dinh dưỡng giảm cân hiệu quả hơn.

 

Đặc biệt, nên chọn các món ăn chế biến theo dạng hấp, luộc thay vì chiên rán để hạn chế dung nạp chất béo vào cơ thể, dư thừa năng lượng. Thường xuyên thay đổi thực đơn giảm cân phong phú để giảm cân an toàn không ảnh hưởng tới chất lượng sữa của các mẹ.

Share.
loading...