Kiểm soát lượng đường trong thực phẩm hàng ngày để giảm cân hiệu quả

0

Nếu muốn theo đuổi một chế độ ăn uống lành mạnh hơn. Lượng đường trong các loại thực phẩm là khác nhau, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách giúp bạn kiểm soát lượng đường trong thực phẩm hằng ngày để giảm cân hiệu quả nhé:

 

Thay đồ uống có đường bằng loại đồ uống khác

 

Theo chỉ dẫn chế độ ăn kiêng của USDA trong giai đoạn từ năm 2015 đến 2020 (được xuất bản vào tháng 12 năm 2015). Các loại nước giải khát không bao gồm sữa và nước trái cây nguyên chất đóng góp 47% lượng đường được nạp vào cơ thể của người Mỹ. Trong đó, nước có ga chiếm phần nhiều nhất. Nhưng nước trái cây, đồ uống thể thao, thức uống tăng lực, cà phê, trà. Và đồ uống có cồn cũng góp phần đáng kể.

 

 

Perruzza khuyên bạn nên uống nhiều nước lọc và soda để giảm thiểu lượng đường trong cơ thể. Hãy cho trái cây tươi vào để tạo thêm mùi vị cho nó nhé.

 

Đọc kĩ thành phần

 

Chuyên gia khuyến khích bạn chú ý vào danh sách thành phần trước khi bạn mua. Họ nói: “Đường có nhiều tên gọi khác nhau như sirô mạch nha, đường nghịch chuyển (hay còn gọi là đường nghịch đảo, đường khử nước), mật hoa cây thùa, và xi rô bắp”.

 

 

Gần đây, một số công ty thực phẩm – điển hình là công ty KIND – đã cho ra mắt một nhãn sản phẩm mới cung cấp thông tin lượng đường bổ sung một cách minh bạch. Những nhãn này cho người dùng biết lượng bổ sung chiếm bao nhiêu phần trăm trong sản phẩm.

 

Tận dụng đường tự nhiên có trong trái cây

 

Để tạo vị ngọt tự nhiên cho các loại sữa chua, nước giải khát và các loại thực phẩm khác. Hãy sử dụng trái cây tươi và gia vị thay vì các loại sirô và mứt thường được các nhà máy sử dụng. Hạn chế mua sữa chua trái cây đóng hộp sẵn. Thay vào đó bạn có thể thêm dâu tươi và quế vào sữa chua truyền thống hoặc sữa chua Hy Lạp.

 

 

Việc này sẽ làm bạn mất thêm một hoặc hai phút trong buổi sáng. Nhưng bù lại nó đem đến cho bạn những lợi ích về sức khỏe. Trái cây không những đem lại cảm giác ngon như sirô mà còn chứa chất xơ và các chất dinh dưỡng khác.

 

Loại bỏ đường ra khỏi tầm mắt của bạn

 

 

Những chiếc bình gốm xinh đẹp chứa đầy đường trông thật tuyệt vời khi được đặt bên cạnh những ly cà phê. Nhưng đó là điều khiến bạn phải đối mặt với  lượng đường bổ sung không lành mạnh. Hãy giấu nhẹm bát đường và xi-rô trong tủ đựng thức ăn khi bạn có thể nhé.

 

Chúc các bạn thành cồng!!!

Share.
loading...