Mẹo Nhỏ Giúp Bạn Có Món Cá Ngon, Không Bị Tanh | thuoc lam trang da mat

0

Cá là hoa ăn giàu dinh dưỡng rất để cho sức khỏe, đặc biệt ăn cuộc giúp bổ sung Protein, đẩy mạnh omega 3, rất để cho da, tóc và sự cải cách và nâng tầm phát triển của não. Chúng ta giàu thể chế biến ra giàu hoa ăn hâm dẫn trường đoản cú cuộc dù rằng vậy giàu người còn e dè vì chưng giàu nhiều hoa cuộc giàu mùi tanh không dễ ăn. Vậy công sao đặt chế biến thắng hoa cuộc ngon mà hả giữ thắng chất dinh dưỡng? hãy cùng tìm hiểu thêm những túng quyết sau nhé!

meo-lam-mon-ca-ngon-khong-tanh

Để cuộc chớ bị đổ vỡ nhút buổi chiên: Khi xào cuộc hay công chớ trung cá, nếu mà bạn cho thêm một bẩm đường trắng ra thì cuộc sẽ chớ bị đổ vỡ vụn hay tơi ra.

Thời buồng đặt công chín hoa cá: trong điều kiện lửa nhỡ thì 1 cm cuộc cần lóng 4 phút đặt chín. Do vậy, bạn hãy mơ lượng cỡ nhanh của khoảnh cuộc ở chỗ nhanh nhất và sẽ biết thắng mình cần bao lâu cho sự thiệt hiện giờ hoa này.

Muốn cuộc kho thắng cứng chắc thịt và thơm: bạn hãy ướp cuộc với các gia vì chưng lóng 2 giờ, kế tiếp bỏ lên bếp đun lớn lửa cho thật sôi rồi mới thềm lửa kho đến nhút buổi cạn nước.

meo-lam-mon-ca-ngon-khong-tanh-2

Để công sạch nhớt cá: Bạn giàu thể dùng 2-3 thìa dấm rưới đều khắp mình cá. Sau lóng 1 phút, nhớt sẽ chuyển hẳn qua màu trắng và bạn chỉ việc dùng dao cạo sạch đi.

Cá đông nóng giàu thể búng báng quay trở lại nhờ sữa bò: Cá đặt trong lấp lạnh, nhút buổi nấu canh, bạn hãy cho ra một bẩm sữa bò, mùi vì chưng cuộc sẽ khóm như nấu cuộc tươi.

Dùng bia kho cá: Vừa tần nhân tiện thì buồng lại khử thắng mùi tanh, công cuộc dậy mùi hơn.

Để cuộc hâm ngon: Nếu bạn đặt một khoảnh mỡ gà lên mình cá, thịt cuộc sẽ mập ngậy, khóm ngon hơn rất nhiều.

Nếu công cuộc mà chớ may công mật bị vỡ: Bạn giàu thể dùng rượu trâm ra chỗ mật cuộc dính líu đặt một lúc, kế tiếp dùng nước sạch rửa, vì chưng đắng của mật cuộc sẽ hết.

meo-lam-mon-ca-ngon-khong-tanh-3

Muốn công vẩy cuộc nhanh: Khi công cá, trước cả bạn cho cuộc ra nước nóng ầm lóng 2 tiếng rồi đâm ra nước một bẩm giấm ăn, nhút buổi đánh, vẩy cuộc sẽ tơi ra một cách dễ dàng.

Để chiên cuộc chớ bị kề chảo: Trước nhút buổi rán, bạn chính cho nên rửa chảo cho sạch, cho lên bếp đun nóng, dùng một chốc gừng búng báng xát lên mặt chảo một lượt, kế tiếp cho dầu ra rán.

Ngoài ra, bạn giàu thể sát dụng cách: Làm sạch cuộc và đặt nhẵn nước. Trước nhút buổi rán, lăn cuộc qua quý trọng đĩa xị dầu rồi đặt nối tục đặt cuộc khô nhẵn mới đun lạnh dầu và thả cuộc ra chảo.

Muốn công cuộc mè chớ tanh: Khi mổ, bạn nhai bóc cả bòn đen dính líu ở khoang dạ cá, rửa sạch, hốt khúc xuôi rồi đưa ầm ra nước vo gạo đặc lóng 10 phút. Sau đó vớt ra rửa sạch bằng nước muối, rồi mới đưa rán, nấu riêu…

Hi vẳng với các kế bé này, hoa cuộc sẽ trở chính cho nên hâm dẫn hơn trong bữa ăn gia ách nhé!Cá là món ăn giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt ăn cá giúp bổ sung Protein, tăng cường omega 3, rất tốt cho da, tóc và sự phát triển của não. Chúng ta có thể chế biến ra nhiều món ăn hấp dẫn từ cá tuy nhiên nhiều người còn e ngại vị có nhiều món cá có mùi tanh rất khó ăn. Vậy làm sao để chế biến được món cá ngon mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng? hãy cùng tham khảo những bí quyết sau nhé!

meo-lam-mon-ca-ngon-khong-tanh

Để cá không bị vỡ khi chiên: Khi xào cá hoặc làm chả cá, nếu bạn cho thêm một ít đường trắng vào thì cá sẽ không bị vỡ vụn hoặc tơi ra.

Thời gian để làm chín món cá: trong điều kiện lửa vừa thì 1 cm cá cần khoảng 4 phút để chín. Do vậy, bạn hãy ước lượng độ dày của miếng cá ở phần dày nhất và sẽ biết được mình cần bao lâu cho việc thực hiện món này.

Muốn cá kho được chắc thịt và thơm: bạn hãy ướp cá với các gia vị khoảng 2 giờ, sau đó đặt lên bếp đun lớn lửa cho thật sôi rồi mới hạ lửa kho đến khi cạn nước.

meo-lam-mon-ca-ngon-khong-tanh-2

Để làm sạch nhớt cá: Bạn có thể dùng 2-3 thìa dấm rưới đều khắp mình cá. Sau khoảng 1 phút, nhớt sẽ chuyển sang màu trắng và bạn chỉ việc dùng dao cạo sạch đi.

Cá đông lạnh có thể tươi trở lại nhờ sữa bò: Cá để trong tủ lạnh, khi nấu canh, bạn hãy cho vào một ít sữa bò, mùi vị cá sẽ thơm như nấu cá tươi.

Dùng bia kho cá: Vừa tiết kiệm thời gian lại khử được mùi tanh, làm cá dậy mùi hơn.

Để cá hấp ngon: Nếu bạn để một miếng mỡ gà lên mình cá, thịt cá sẽ béo ngậy, thơm ngon hơn rất nhiều.

Nếu làm cá mà không may làm mật bị vỡ: Bạn có thể dùng rượu xoa vào chỗ mật cá dính để một lúc, sau đó dùng nước sạch rửa, vị đắng của mật cá sẽ hết.

meo-lam-mon-ca-ngon-khong-tanh-3

Muốn đánh vẩy cá nhanh: Khi làm cá, trước hết bạn cho cá vào nước lạnh ngâm khoảng 2 tiếng rồi đổ vào nước một ít giấm ăn, khi đánh, vẩy cá sẽ tơi ra một cách dễ dàng.

Để rán cá không bị sát chảo: Trước thuoc lam trang da mat khi rán, bạn nên rửa chảo cho sạch, cho lên bếp đun nóng, dùng một lát gừng tươi xát lên mặt chảo một lượt, sau đó cho dầu vào rán.

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng cách: Làm sạch cá và để ráo nước. Trước khi rán, lăn cá qua đĩa xì dầu rồi để tiếp tục để cá khô ráo mới đun nóng dầu và thả cá vào chảo.

Muốn làm cá mè không tanh: Khi mổ, bạn nhớ bóc hết màng đen dính ở khoang bụng cá, rửa sạch, cắt khúc rồi đem ngâm thuoc lam trang da toan than vào nước vo gạo đặc khoảng 10 phút. Sau đó vớt ra rửa sạch bằng nước muối, rồi mới đem rán, nấu riêu…

Hi vọng với những mẹo nhỏ này, món cá sẽ trở nên hấp dẫn hơn trong bữa ăn gia đình nhé! Nguồn : http://thuocgiamcan.pro

Share.
loading...