Những loại trái cây giúp bạn giảm cân hiệu quả

0

Táo, bơ, dâu tây và bưởi là những loại trái cây có tác dụng hỗ trợ giảm cân rất tốt. Hãy nhớ bổ sung chúng vào bữa ăn hàng ngày nhé.

1. Táo

Người phương tây có câu: Mỗi ngày 1 quả táo, cả đời không phải gặp bác sĩ. Một quả táo trung bình chỉ chứa khoảng 10gr nên táo cũng được liệt kê vào danh sách loại quả an toàn cho những người thừa cân, béo phì lẫn tiểu đường. Ngoài ra, táo cũng giàu chất xơ và chất chống oxy hóa nên vừa giúp cải thiện hệ tiêu hóa cũng như phòng ngừa nhiều bệnh cho cơ thể tốt hơn.

2. Bơ

Bơ là loại trái cây hầu như không chứa đường nên vô cùng an toàn cho cân nặng. Mặt khác, hàm lượng chất béo trong bơ là các axit béo Omega 3 rất có lợi cho sức khỏe chứ không gây tăng cân như nhiều người vẫn lầm tưởng. Đặc biệt, bơ cũng là thực phẩm giàu chất xơ vừa cải thiện hệ tiêu hóa, vừa hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

3. Dâu tây

Trong khi hàm lượng chất chống oxy hóa và vitamin C khá cao thì dâu tây lại chứa ít đường. Đó là lý do vì sao dâu tây cũng được công nhận là loại quả không làm tăng cân nếu bạn lỡ ăn nhiều. Đặc biệt, dâu tây cũng là loại quả hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch tốt hơn nên cũng góp phần nâng cao sức khỏe tối ưu.

4. Bưởi

Bưởi cũng là loại trái cây cực ít đường, chỉ 11gr đường cho một quả bưởi trung bình. Do đó, bưởi cũng được xem là loại quả an toàn cho cân nặng. Ngoài ra, các vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và chất xơ có nhiều trong bưởi sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ trao đổi chất và đốt cháy calories nên không chỉ giúp cơ thể tràn đầy sinh lực mà còn còn thúc đẩy quá trình giảm cân an toàn thuận lợi hơn.

Share.
loading...