Những thói quen nên tránh nếu muốn giảm cân hiệu quả

0

Đã bao giờ chúng ta cảm thấy bản thân buộc phải giảm cân để rồi phát hiện ra rằng quá trình đó sẽ ko bao giờ kết thúc. Nếu việc giảm cân đối với nhiều người đươc xem là một quá trình khó khăn thì việc giữ cho cân nặng của mình sau lúc giảm cân ở mức ổn định lại còn khó khăn hơn nữa. Nếu chúng ta muốn thực hiện chế độ ăn kiêng hoặc luyện tập thể thao để giảm mỡ, và nỗ lực để cố gắng giữ cho cân nặng của mình luôn được ổn định, có một số điều mà chúng ta phải làm để việc giảm béo của mình thực sự thành công.

1. Ngừng làm phiền giấc ngủ

Giấc ngủ đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc giảm cân của các bạn. Tầm quan trọng của giấc ngủ được thể hiện trong các nghiên cứu về tác hại của giấc ngủ thiếu chất lượng đối với sức khỏe và vòng eo của các bạn. Ngủ đủ giấc còn giúp cơ thể dễ dàng kiểm soát các hormone stress và cortisol, vì thế cơ thể thường đưa ra những lựa chọn sai lầm về thực phẩm lúc bị stress. Ngoài ra, việc từ bỏ những hoạt động đêm khuya không chỉ giúp kiểm soát cân nặng mà còn giúp kích thích tâm trạng, năng lượng và khả năng làm việc cho ngày hôm sau. Để có một giấc ngủ chất lượng mỗi đêm, chúng ta phải đi ngủ và thức dậy vào một thời điểm cụ thể mỗi ngày, tắt toàn bộ các thiết bị điện tử ít nhất một tiếng trước lúc đi ngủ và thực hiện một hoạt động nghỉ ngơi nhẹ nhàng trước lúc ngủ.

2. Loại bỏ các thực phẩm chứa đường

các bạn nên phải biết được rằng việc tiêu thụ quá nhiều đường có thể khiến cơ thể dễ mắc những bệnh như: tiểu đường, mập phì và bệnh tim. Dù cho bạn vẫn thường xuyên kiểm tra số đo vòng eo mỗi ngày nhưng mục đích thực tế của việc giảm mỡ chính là sức khỏe. Vậy buộc phải, thay vì như thế lựa chọn những thực phẩm nhiều đường như bánh quy, bánh ngọt và các món ăn chứa đường khác thì chúng ta phải lựa chọn những thực phẩm nguyên chất không thêm đường để hấp thụ được hết các chất dinh dưỡng của chúng mà không bắt buộc lo lắng về vòng eo của mình.

 3. Ngừng những câu chuyện tiêu cực 

Thông thường, các bạn vẫn thường bàn đến những câu chuyện liên quan đến chế độ ăn uống và luyện tập khi đang thực hiện chế độ giảm cân an toàn của mình, nhưng đôi lúc, chúng ta phải dừng lại và nghĩ về những tác động về tinh thần đối với chuyện giảm cân. Cách bạn nói về bản thân cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sự tự tin của các bạn mỗi ngày và sự thành công của việc kiểm soát cân nặng. Huấn luyện viên thể dục, cô Lois Manzella Marchitto cho biết: "Tôi tin rằng các khách hàng của tôi bắt buộc nên từ bỏ những hình ảnh tiêu cực và những câu chuyện thiếu tự tin về bản thân mình nhất là khi họ gặp những khó khăn trong việc luyện tập". Cô cũng giải thích thêm lý do vì như thế sao các khách hàng của mình không thể thực hiện bài tập chống đẩy và các động tác plank. Cô cho rằng lý do thực sự là vì thế họ ko cố gắng làm chứ không bắt buộc họ không thể làm được. Vậy nên lời nói của bạn có ảnh hưởng đến sự tự tin của chúng ta rất nhiều, nó thậm chí còn có thể hạn chế khả năng các bạn có thể làm việc gi đó. vì như thế, hãy ngừng những câu chuyện tiêu cực về bản thân và bắt đầu lấy lại sự tự tin cho mình.

 4. Ngừng dung nạp quá nhiều thực phẩm giàu Carbohydrate 

Có quá nhiều thông tin mà bạn có thể tìm hiểu được về carbohydrate vậy buộc phải cũng rất khó để biết được đâu là thực phẩm tốt, có hại hoặc cả hai đối với cơ thể. Câu trả lời cho câu hỏi này chính là tùy thuộc vào loại carbohydrate mà cơ thể tiêu thụ. Các loại carbohydrate tinh chế có trong bánh mì trắng, mì ống, gạo và các loại snack mặn có thể khiến gia tăng lượng đường trong cơ thể. Sự thay đổi lượng đường có thể dẫn đến tình trạng thèm ăn hoặc ăn uống vô tội vạ, ảnh hưởng nhiều đến quá trình giảm cân. Tuy nhiên, điều này cũng ko có nghĩa là các bạn nên ngưng tiêu thụ carbohydrate hoàn toàn. Thay vậy, các bạn phải lựa chọn những thực phẩm giàu chất xơ như trái cây và rau quả.

 5. Từ bỏ những thực phẩm chiên 

Câu chuyện muôn thuở đối với những ai theo đuổi chế độ ăn vì như thế sức khỏe hoặc để giảm cân chính là từ bỏ những thực phẩm chiên. Những món ăn chiên rán hoặc món ăn nhanh không những khiến bạn không thể giảm béo mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta nếu ăn chúng thường xuyên. Hầu hết những người cố gắng giảm mỡ đều không thể từ chối những món ăn chiên rán dù chúng giàu năng lượng và ko hề phù hợp với chế độ ít carb mà họ đang thực hiện. Mặc dù khó nhưng các bạn phải cố gắng hạn chế việc ăn chúng quá thường xuyên và chỉ cần ăn vào những dịp đặc biệt.

 6. Ngưng việc lơ  là bữa sáng 

Câu nói "Bữa sáng chính là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày" có lẽ đã quá quen thuộc đối với nhiều người và nếu bạn đang trên con đường chinh phục cân nặng của mình thì thói quen này lại càng là thói quen chúng ta không nên bỏ qua. Các chuyên gia dinh dưỡng bậc nhất cũng cho rằng ăn sáng chính là chìa khóa để đảm bảo cho cân nặng sau khi giảm của chúng ta được giữ ở mức ổn định. Ẳn sáng thường xuyên sẽ hạn chế việc chúng ta cảm thấy đói vào giữa buổi, tạo ra lượng đường có lợi hơn trong máu, cải thiện việc trao đổi chất xơ trong cơ thể, giảm việc ăn uống vô tội vạ trong ngày, tăng lượng chất xơ được cơ thể hấp thụ và hạn chế việc hấp thu chất thừa kí.

7. Kiểm soát cân nặng liên tục

Trong khi việc ăn uống điều độ và giam can hieu qua mang lại cho cơ thể các bạn nhiều lợi ích hơn những con số trên bàn cân nhiều nhưng bạn cũng bắt buộc bắt buộc liên tục kiểm tra cân nặng. Kiểm tra cân nặng thường xuyên được xem là một việc làm cần thiết để đảm bảo cân nặng của chúng ta được kiểm soát và ổn định.

Share.
loading...