Phương pháp đi bộ giảm cân hiệu quả

0

Đi bộ giảm cân có lẽ là phương pháp đã phổ biến từ lâu tuy nhiên không phải ai cũng có thể đạt được hiệu quả bởi nó đòi hỏi sự kiên trì và thời gian luyện tập lâu dài. Nhưng nếu bạn là một người quyết tâm và muốn một phương pháp giảm cân an toàn, hiệu quả và tích cực thì đây là sự lựa chọn không hề tồi chút nào. Chính vì lí do đó mà trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn phương pháp đi bộ giảm cân hiệu quả mà bạn nên trang bị cho bản thân mình.

1. Đặt mục tiêu ít nhất 5.000 bước mỗi ngày

Đừng e ngại chuyện hiện tại bạn bước đi được nhiều bao nhiêu. Hãy cứ mạnh dạn tăng chỉ tiêu lên mức phù hợp và bạn sẽ thấy không quá khó để đạt được chỉ tiêu đó. Mức khuyến nghị đưa ra là 5.000 bước/ngày, và cần duy trì thực hiện 7 ngày/tuần để giảm cân.


Cũng đừng quá bận tâm về chuyện số bước chân tăng lên mỗi ngày phải đều nhau. Bạn hãy cố gắng luyện tập trong tâm thế vượt lên chính mình, nhưng nhớ lượng sức. Đừng ép cơ thể vận động với cường độ cao suốt cả đêm. Bạn có thể nhân đôi được số bước chân rất nhanh chóng mà không khiến cơ thể rơi vào tình trạng căng thẳng và dễ bị chấn thương.

2. Dùng một ứng dụng cho việc đi bộ để theo dõi các số liệu thống kê

Nếu điện thoại của bạn có bộ đếm tích hợp, bạn chỉ cần nhớ mang nó theo bên mình. Nhưng nếu bạn muốn dùng một ứng dụng giúp mình thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình, hãy lên iTunes hay Google Play để tải miễn phí. Một số ứng dụng điện thoại có cung cấp thông tin phản hồi và số liệu thống kê cho từng kilomet bạn đi qua.

3. Cố gắng đi bộ mỗi lần 20 phút, mỗi ngày 3 lần

Bạn phải đi bộ bao nhiêu một ngày để giảm cân?
Chừng 3 đợt đi bộ, mỗi đợt cỡ 20 phút sẽ giúp bạn hoàn thành mục tiêu giảm cân hiệu quả. Trên thực tế, nghiên cứu từ Đại học George Washington đã phát hiện ra rằng, những người đi bộ 15 phút sau mỗi bữa ăn có khả năng kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn (giúp xua tan cảm giác thèm ăn thêm nhiều thức ăn nữa dù là khi mới vừa ăn xong) so với những người đi bộ 45 phút tại thời điểm bất kỳ nào trong ngày. Điều đó có nghĩa là đi bộ vào giờ ăn trưa có thể ngăn chặn trạng thái trì trệ thường xuất hiện vào lúc 3 giờ chiều cùng cơn thèm đường đi kèm theo đó.

4. Tăng cường thời gian đi bộ

Để cơ thể đốt cháy chất béo thì hãy tập để nhịp tim tăng lên. Quá trình đốt cháy chất béo diễn ra khi nhịp tim của bạn ở mức 60-70% nhịp tim tối đa của bạn (Có thể tính nhịp tim tối đa của một người bằng cách lấy 220 trừ đi số tuổi của người đó. Một phụ nữ 30 tuổi sẽ có nhịp tim tối đa là 190 nhịp/phút).

Nếu không có máy đo nhịp tim, bạn hãy nghĩ về cường độ vận động tối đa mà mình có thể đạt được. Cường độ đó sẽ là mức 10 trên hệ thống thang đo từ 1 tới 10. Khi hoàn thành mức 10, có thể bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi rã rời như vừa tham gia một cuộc thi chạy nước rút. Vậy thì trong 45 phút, hãy tập luyện đi bộ với cường độ khoảng mức 6, 7. Chừng đó là đủ để đốt cháy chất béo.

5. Đi bộ lên dốc vài lần một tuần

Hãy luyện tập đi bộ lên dốc, leo cầu thang hay điều chỉnh tăng độ dốc của máy chạy bộ khi luyện tập để các cơ phát triển và tỉ lệ trao đổi chất tăng lên. Điều này sẽ giúp bạn đốt cháy được nhiều calo hơn ngay cả khi bạn chỉ ngồi yên trên ghế. Nên bổ sung những chuyến đi bộ leo dốc vào lịch tập luyện của mình, ba lượt mỗi tuần. Từ đó, bạn có thể tăng dần thời lượng hay cường độ.

Leo dốc được cho là một cách tốt để tăng cường độ vận động khi đi bộ và là phương pháp giảm cân hiệu quả. Khi địa hình nhấp nhô lên xuống, bạn sẽ tự thân điều chỉnh cường độ vận động, và cơ thể cũng tự nó chuyển trọng tâm đến những nhóm cơ khác nhau. Đây là một cách thức dễ thực hiện để giúp cơ thể bạn tự mình phán đoán và thay đổi cách thức tương tác cho phù hợp với sự thay đổi của địa hình.

Share.
loading...