Phương pháp trị thâm mụn, sẹo mụn đơn giản tại nhà

0

Trị thâm mụn, sẹo mụn khó khăn tốn nhiều công sức. Mụn có thể được xử lý một cách tự nhiên với nhiều thành phần có đặc tính chống viêm hoặc kháng khuẩn có rất nhiều trong tự nhiên. Tuy nhiên, những vết thâm mụn, sẹo mụn lại không hề dễ dàng để loại bỏ, chính vì vậy đòi hỏi ở bạn phải có một sự kiên trì nhất định mới có thể cải thiện tình trạng này.

 

 

Sau đây MELISPA xin chia sẻ một số phương pháp trị thâm mụn và sẹo mụn đơn giản bằng các nguyên liệu từ thiên nhiên.

 

Dầu ô liu

 

 

– Dầu ô liu có thể được cho là thân thiện với làn da dầu nhất bởi vì nó có chứa một toàn bộ rất nhiều vitamin (A, D, E, C, B1 và ​​B2), sắt và chất chống oxy hóa. Các đặc tính chống viêm của dầu ô liu cũng giúp loại bỏ các vết thâm mụn và sẹo mụn.

 

– Bạn cần phải áp dụng dầu ô liu để vết sẹo của bạn trước khi đi ngủ. Thoa một ít dầu ô liu và massage nhẹ nhàng khuôn mặt của bạn., tập trung hơn vào những vết thâm và sẹo mụn.

 

– Massage cho một vài phút cho đến khi bạn cảm thấy rằng tất cả các dầu đã được hấp thụ bởi làn da của bạn. Tiếp theo, bạn lấy một chiếc khăn sạch  nhúng vào nước ấm và vắt khô rồi đắp trên khuôn mặt của bạn để có được hơi nước. Sau vài phút lau sạch dầu dư thừa một cách nhẹ nhàng bằng khăn và , rửa sạch mặt bằng nước.

 

Baking Soda

 

 

– Baking soda là có một phương thuốc phổ biến để loại bỏ những vết thâm mụn và sẹo mụn trứng cá thông qua tác dụng tẩy tế bào chết. Các hạt thô nhẹ nhàng soda pha với nước loại bỏ các lớp da chết ra khỏi khuôn mặt của bạn.

 

– Cách làm khá đơn giản, bạn cho một vài muỗng baking soda vào nước để có hỗ hợp sền sệt. Nhẹ nhàng massage mặt với hỗn hợp này tập trung vào những vết sẹo mụn. Sau khi xoa bóp cho 1-2 phút, để im trên mặt một vài phút và rửa sạch với nước ấm.

 

– Lặp lại quá trình hai lần hoặc ba lần một tuần để đạt hiệu quả tốt nhất.

 

Khoai tây

 

 

– Khoai tây là cách trị thâm mụn hiệu quả nếu bạn thực hiện nhiều ngày với sự kiên nhẫn. Cắt khoai tây thành những lát tròn, đi một lát và chà nhẹ nhàng trên khuôn mặt của bạn trong chuyển động tròn. Hãy làm điều này cho đến khi bạn cảm thấy rằng bạn lát khoai tây đã đi khô.

 

– Tiếp tục với những lát khoai còn lại và lặp lại điều này trong khoảng 15-20 phút. Tiếp theo để im mặt vài phút để nước ép khoai tây còn sót lại được hấp thụ bởi làn da của bạn sau đó rửa sạch.

 

– Áp dụng liệu pháp này 3-4 lần một tuần trong ít nhất 1-2 tháng tùy thuộc vào cường độ của những vết sẹo của bạn.

 

Thay vào đó nếu bạn muốn tìm kiếm địa điểm hay spa chăm sóc sắc đẹp uy tín và hiệu quả thì hãy đến với MELISPA, với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại. Chúng tôi tin tưởng đem lại sự hài lòng cho bạn.

 

HỆ THỐNG CHĂM SÓC SẮC ĐẸP MELISPA VIỆT NAM

Địa chỉ: 11 Nguyễn Văn Mai, P8, Quận 3, TP.HCM

Điện thoại: 08 99 99 21 88

Email: info@melispa.vn

Website: http://melispa.vn

Share.
loading...