Hoa Cưới Đẹp : 5 Bí Quyết Trang Điểm Cô Dâu Theo Từng Khuôn Mặt

0

Cô dâu luôn lo lắng và băn khoăn trong khâu trang điểm thế nào để che đi khuyết điểm và làm nổi bật vẻ đẹp tự nhiên của mình. Tùy thuộc vào từng khuôn mặt mà có các bí quyết trang điểm cô dâu khác nhau. Bài viết dưới đây giúp bạn hiểu rõ hơn và lựa chọn phong cách trang điểm phù hợp với khuôn mặt và cá tính của mình.

Trang điểm làm tóc cô dâu không thể làm hoán đổi tất cả nhưng có thể làm tăng thêm vẻ đẹp và che giấu những khuyết điểm trên gương mặt bạn.

1. Trang điểm cho cô dâu mặt trái xoan

trang-diem-co-dau-theo-tung-khuon-mat

trang-diem-co-dau-theo-tung-khuon-mat

Đối với khuôn mặt có những đường nét đẹp hài hòa, trán thon, độ dài của trán cân đối với phần dưới của gương mặt, nhìn toàn diện gương mặt cân đối và đẹp thanh nhã thì không nên quá chú trọng trong việc trang điểm đậm, nên để cô dâu khám phá được vẻ đẹp tiềm ẩn của mình. Phấn nền nên dùng loại màu sáng đánh ở phần chính giữa của khuôn mặt như sống mũi, quanh mắt để làm nổi bật khuôn mặt, dùng một ít phấn nền màu tối hơn đánh xung quanh mặt làm cho mặt sắc nét hơn. Phần trang điểm mắt thì chỉ nên trang điểm nhẹ nhàng với gam màu nhạt. Nên vẽ lông mày hình vòng cung tạo nên vẻ nhìn sắc sảo. Đánh má hồng nghiêng dọc theo gò má để tăng thêm nét đẹp cho gương mặt này.

2. Trang điểm cho cô dâu mặt dài

trang-diem-co-dau-theo-tung-khuon-mat

trang-diem-co-dau-dep-tu-nhien

Cô dâu với gương mặt dài, vùng trán cao và vùng cằm dài nhọn, xương gò má thấp và bằng phẳng, đường quai hàm thường nhọn và kéo dài thì nên chú trọng hơn một tí. Để giảm bớt độ dài của gương mặt dùng phấn màu tối che phủ phần trên của trán dọc theo đường chân tóc, đồng thời che phủ dọc theo cằm và dưới 2 xương gò má. Trang điểm cô dâu với ít phấn nền màu sáng ở trên xương gò má. Thoa một ít phấn nền màu sáng ở trên xương gò má để tạo ánh sáng cao, sau đó thoa phấn nền hợp với màu da cho những vùng còn lại của mặt. Kẻ lông mày hơi ngang, và đánh má hồng ngang từ giữa má ra ngoài để gương mặt cô dâu trông ngắn và cân đối hơn.

3. Trang điểm cho cô dâu mặt tròn

trang-diem-co-dau-theo-tung-khuon-mat

Điều dễ nhận thấy ở những cô dâu này là đường nét trẻ trung, trán, hai má và cằm gần như tạo thành hình tròn làm cho nét đẹp trông bằng phẳng và không có điểm nổi bật. Hai má đầy đặn, tròn trĩnh và che khuất xương gò má, và để che đi một phần khuyết điểm trong bề ngang của gương mặt tròn thì nên trang điểm cô dâu với phấn nền tối màu thoa ở dưới xương gò má, 2 bên thái dương dọc xuống đường xương quai hàm. Thoa phấn nền màu sáng dọc lên sống mũi, trên xương gò má để tạo ánh sáng cao, sau đó dùng phấn hợp với màu da thoa những vùng còn lại của mặt. Kẻ lông mày hình cung với đỉnh cao hơn lông mày tự nhiên và đánh má hồng thẳng đứng dọc theo má ra ngoài để tạo cho mặt dài và thanh tao hơn.

4. Trang điểm cho cô dâu mặt hình trái tim (tam giác)

trang-diem-co-dau-theo-tung-khuon-mat

Đặc trưng của những cô dâu với khuôn mặt trái tim là to ở phần trán (trán rộng nhưng bằng phẳng) và nhọn ở phần cằm, trông gương mặt hơi dài, cằm nhọn và nhô ra, gò má thường hơi cao nhưng không lộ rõ do bề ngang phía trên gương mặt to. Dùng phấn nền màu tối thoa ở hai bên trán thẳng xuống thái dương và vùng cằm để giảm bớt phần trên to của khuôn mặt cũng như làm cằm bớt nhọn. Dùng phấn nền màu sáng trang điểm cô dâu trên xương gò má để tạo ánh sáng, sau đó dùng phấn nền hơp với màu da thoa những vùng còn lại của mặt.

5. Trang điểm cho cô dâu mặt vuông

trang-diem-co-dau-theo-tung-khuon-mat

Gương mặt với những đường nét góc cạnh, dạng mặt này dễ dàng được nhận ra bằng cấu trúc xương rắn chắc, xương quai hàm vuông và to, trán rộng có góc, xương gò má bằng phẳng và không nhận thấy rõ. Phong cách trang điểm cô dâu giúp gương mặt vuông trở nên mềm mại hơn bằng cách dùng phấn nền màu tối che phủ 2 bên xương quai hàm và vùng trán. Thoa một ít phấn nền màu sáng lên xương gò má để tạo ánh sáng cao, sau đó dùng phấn nền màu da thoa lên vùng còn lại. Vẽ lông mày vòng cung với đỉnh hơi cao và đánh má hồng nghiêng bắt đầu từ phía gò má tới khóe miệng nhằm trang điểm cô dâu cho khuôn mặt sự mềm mại dịu dàng hơn.

Với 5 phong cách trang điểm cô dâu theo từng khuôn mặt trên đây sẽ giúp bạn có được vẻ đẹp hoàn hảo trong ngày cưới. Dù kết hợp với áo cưới trong lễ cưới, áo dài cưới trong đám hỏi hay trang phục tự chọn khi chụp ảnh cưới thì lối trang điểm này đều rất phù hợp. Bạn có thể tham khảo nhiều bí quyết trang điểm cưới hơn tại Tapchicuoihoi.com.vn!

Share.
loading...