Xem Tranh Đẹp : Những Bức Tranh Nổi Tiếng Nhất Thế Giới

0

Trong những bài viết trước Tạp chí ảnhđã giới thiệu đến bạn những bức tranh nổi tiếng nhất thế giới, hôm nay chúng tôi xin bổ sung thêm những kiệt tác của các họa sĩ nổi tiếng vẫn còn mãi theo thời gian.

Starry Night, Vincent Van Gogh

Những Bức Tranh Nổi Tiếng Nhất Thế Giới - Phần 2

Starry Night (Đêm đầy sao) được Van Gogh vẽ năm 1889 tại Bệnh viện tâm thần Saint Remy (Pháp), mô tả cảnh đêm bên ngoài cửa sổ với màu sắc đậm chất tôn giáo. Trong nhiều lá thư để lại, danh họa cho biết ông không hài lòng với The Starry Night và chắc chắn cũng không nghĩ rằng đó là tác phẩm tuyệt vời nhất của mình. Tuy nhiên, đây lại là bức tranh đắt giá nhất của ông, nó thậm chí còn được sao chép nhiều lần.

The Kiss, Gustav Klimt

Những Bức Tranh Nổi Tiếng Nhất Thế Giới - Phần 2

Bức tranh nghệ thuật này được vẽ bằng sơn dầu kết hợp với quỳ vàng. Tác phẩm ra đời khi Klimt đã 45 tuổi, vẫn đang sống cùng mẹ và 2 chị gái độc thân. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là danh họa này cô đơn, ông có rất nhiều người tình và cũng có ít nhất 3 đứa con ngoài giá thú. The Kiss ( Nụ hôn) được coi là quốc bảo của nước Áo, nó trượng trưng cho khát vọng giải phóng bản thân.

 Luncheon of the Boating Party, Pierre Auguste Renoir

Những Bức Tranh Nổi Tiếng Nhất Thế Giới - Phần 2

Luncheon of the Boating Party (Bữa trưa trên thuyền hội) là tác phẩm miêu tả nhóm bạn của Renoir đang thư giãn trên ban công nhà hàng  Fournaise Maison bên sông Seine, Chatou, Pháp. Phía trước bức tranh là Aline Charigot (vợ tương lai của Renoir ) đang vui đùa cùng cún cưng. Tác phẩm của Renoir rất nổi tiếng đến nỗi diễn viên Edward G. Robinson (người luôn thủ vai tội phạm trong các bộ phim) đã phải thốt lên rằng: “Trong hơn ba mươi năm qua, tôi luôn tới bảo tàng Washington Renoir, đứng hàng giờ trước bức kiệt tác tuyệt vời này, và âm mưu đánh cắp nó.”

Girl with a Pearl Earring, Jan Vermeer

Những Bức Tranh Nổi Tiếng Nhất Thế Giới - Phần 2

Girl with a Pearl Earring (Thiếu nữ đeo hoa tai ngọc trai) là một trong những kiệt tác của họa sĩ người Hà Lan Johannes Vermeer, tác phẩm được ví như nàng Mona Lisa Hà Lan. Đáng tiếc, thông tin về tác phẩm cũng như cô gái trong bức tranh vẫn còn là một ẩn số.

Café Terrace at Night, Van Gogh

Những Bức Tranh Nổi Tiếng Nhất Thế Giới - Phần 2

Café Terrace at Night (Cà phê vỉa hè trong đêm ) mô tả một đêm giữa tháng chín năm 1888 tại Arles, Pháp. Vỉa hè khách sạn Forum, nơi Vincent Van Gogh ngồi vẽ đã trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng, thu hút rất nhiều người yêu mến danh họa này.

The Persistence of Memory, Salvador Dali

Những Bức Tranh Nổi Tiếng Nhất Thế Giới - Phần 2

The Persistence of Memory (Sự dai dẳng của ký ức) là tác phẩm đỉnh cao của nghệ thuật siêu thực những năm 1930–1940, nó được xem như là tư duy trừu tượng về sự sụp đổ của trật tự vũ trụ.

 Portrait de l’artiste sans barbe, Van Gogh

Những Bức Tranh Nổi Tiếng Nhất Thế Giới - Phần 2

Van Gogh vẽ rất nhiều chân dung tự họa, trong đó nổi tiếng nhất là bức tranh “Portrait de l’artiste sans Barbe”. Tác phẩm này được bán với giá 71.5 triệu USD vào năm 1998 và cũng là một trong những tác phẩm đắt giá nhất mọi thời đại.

những bức tranh đẹp Những Bức Tranh Nổi Tiếng Tranh Nghệ Thuật

Share.
loading...