Xem Tranh Đẹp : Những Bức Tranh Việt Đắt Giá Nhất

0

Không chỉ có những bức tranh của các danh họa thế giới được yêu thích mà những bức tranh nổi tiếng ở Việt Nam cũng được bán với giá tiền vô cùng lớn. Dưới đây là những bức tranh nghệ thuật để bạn cùng chiêm ngưỡng.

Tranh của họa sĩ Lê Phổ (1907 – 2001)

nhung-buc-tranh-viet-dat-gia-nhat-1

Tác phẩm của ông có giá trị cả về nghệ thuật lẫn kinh tế. Vào 4/2012, tại Hồng Kông bức tranh ‘Bức màn tím’ (Le Rideau Mauve) được bán với mức giá kỷ lục 7,9 tỷ đồng.

Tranh của họa sĩ Nguyễn Phan Chánh (1892 – 1984)

Nguyễn Phan Chánh là một danh họa trong nghệ thuật tranh lụa. Ông để lại một sự nghiệp đồ sộ với số lượng ước khoảng trên 170 tác phẩm hội họa đặc sắc.

nhung-buc-tranh-viet-dat-gia-nhat-2

Tháng 5/2013, tác phẩm ‘Người bán gạo’ (La Marchand de Riz) của ông được bán với mức giá kỷ lục 8,3 tỷ đồng (390.000 USD) tại nhà đấu giá Christie’s Hồng Kông. 

Tranh của họa sĩ Mai Trung Thứ (1906 – 1980)

Mai Trung Thứ (Mai Thứ) là một hoạ sĩ nổi tiếng. Tác phẩm của ông đã góp phần giúp hội họa hiện đại Việt Nam được biết đến nhiều hơn tại phương Tây.

nhung-buc-tranh-viet-dat-gia-nhat-3

Mới đây hồi tháng 5, bức tranh lụa có tên ‘Gathering at the Pavilion’ đã được bán tại nhà đấu giá Christie’s Hồng Kông với giá 2,7 tỷ đồng.

Trước đó vào tháng 4, hãng Sotheby’s Hồng Kông cũng đã bán tác phẩm tranh lụa ‘Mẹ và các con’ (Fille et garcon avec maman) của ông với giá 1,4 tỷ đồng.

Những Bức Tranh Việt Đắt Giá Nhất tranh đẹp Tranh Nghệ Thuật

Share.
loading...